ระบบสหกิจศึกษา (การกรอกแบบฟอร์มคำร้องขอไปปฎิบัติงานสหกิจศึกษา)

- ข้อมูลนักศึกษา

ระบบแสดงข้อมูลเกรดเฉลี่ย สถานะภาพ และข้อมูลชื่อ-สกุล รหัสประจำตัว ให้นักศึกษาตรวจสอบข้อมูลที่ระบบแสดงว่าถูกต้องหรือไม่ ถ้าข้อมูลที่ปรากฎไม่ถูกต้อง สามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ได้ที่ ห้องวิชาการการศึกษา อาคารนำชัยทนุผล

(ตามรูปตัวอย่างด้านล่าง)

- เลือกหัวข้อตามที่ลงทะเบียนการศึกษา

สหกิจศึกษา (มพ497)

การเรียนรู้อิสระ (มพ498) มีให้นักศึกษากรอกเพิ่มเติม ชื่อหัวการเรียนรู้อิสระ/หัวข้อการศึกษา

การศึกษาอบรมต่างประเทศ (มพ499) มีให้นักศึกษากรอกเพิ่มเติม ชื่อหัวการเรียนรู้อิสระ/หัวข้อการศึกษา

- สถานที่ประกอบการ ที่อยู่

หมายเลข 1 คือ การเลือกบริษัท/องค์กร  ให้นักศึกษากรอกข้อมูลคำค้นหาอย่างน้อย 2 ตัวอักษร แล้วรอให้ระบบทำการค้นหา เช่น ต้องการค้นหา เทศบาลตำบร้องกวาง ให้นักศึกษากรอกคำว่า "เทศบาล" หรือคำว่า "ร้องวาง"

(หมายเหตุ ถ้ากรอกคำว่า เทศบาลร้องกวางติดกัน จะไม่พบข้อมูล เพราะชื่อของเต็มของบริษัทนั้น คือ เทศบาลตำบลร้องกวาง มีตำบลคั้นกลางระหว่างชื่ออยู่)

หมายเลข 2 คือ แสดงข้อมูลบริษัท/องค์กร ข้อมูลที่อยู่ที่ถูกเลือกจะถูกแสดง

หมายเลข 3 ให้นักศึกษากรอกชื่อบุคคล/หัวหน้าหน่วยงาน และตำแหน่ง โปรดระบุให้ถูกต้อง ข้อมูลนี้จะนำไปทำหนังสือราชการ ไม่เช่นนั้นอาจจะไม่มีการตอบรับการไปสหกิจของนักศึกษาได้

หมายเลข 4 ให้นักศึกษากรอกชื่ออาจารย์ที่ปรึกษา และเบอร์โทรศัพท์ โปรดระบุให้ถูกต้อง ข้อมูลนี้จะนำไปทำหนังสือราชการ ไม่เช่นนั้นอาจจะไม่มีการตอบรับการไปสหกิจของนักศึกษาได้

หมายเหตุ กรณีหาข้อมูลบริษัท/องค์กร แล้วไม่มีในระบบ กรุณาติดต่อเจ้าหน้าที่หรืออาจารย์ที่ปรึกษาสหกิจในการเพิ่มข้อมูลบริษัท/องค์กร

- กรณีนักศึกษากรอกข้อมูลไม่ครบ ระบบจะแสดงข้อความเตือนให้กรอกข้อมูล และจะมีเครื่องหมาย * ปรากฎขึ้น (ดังรูปด้านล่าง)