ระบบสหกิจศึกษา (การเริ่มต้นระบบ)

เริ่มต้นระบบสหกิจโดยการ Log เข้าสู่ระบบ

1. ได้ที่ http://vichakarn.phrae.mju.ac.th/E-Student/

• สำหรับ นักศึกษา
    -กรอก USERNAME โดยใส่ MJUตามด้วยรหัสนักศึกษา
    -ใช้ USERNAME, PASSWORD ของห้อง INTERNET แม่โจ้-แพร่
  • นักศึกษามีปัญหาเกี่ยวกับ User,Password ติดต่อที่ห้อง Internet มหาวิทยาลัยแม่โจ้-แพร่ เฉลิมพระเกียรติ

2. เมื่อเข้าสู่ระบบเรียบร้อยแล้ว จะปรากฎเมนูหลัก (ตามรูปภาพด้านล่างนี้) ซื่งแบ่งออกเป็น 3 ส่วน คือ

หมายเลข 1 ส่วนข้อมูลผู้ใช้ระบบ และเวลาการเข้าระบบ

หมายเลข 2 ส่วนระบบเมนูต่างๆ ในที่นี้เราจะเลือกระบบสหกิจศึกษา

หมายเลข 3 การออกจากระบบ

3 . เมื่อเลือกเมนูสหกิจศึกษา หน้าแรกของระบบสหกิจ จะแบ่งด้วยกัน 3 ส่วน

ส่วนที่ 1 Sitemap หรืออีกชื่อที่คุ้นหูว่า "แผนผังเว็บไซต์" หรือ "แผนที่เว็บไซต์" เป็นส่วนหนึ่งของเว็บไซต์ ที่อธิบายถึงโครงสร้างของเว็บไซต์ได้ทั้งหมด ซึ่ง Sitemap นี้เองจะเป็นเหมือน "สารบัญ" หรือ "หน้าดัชนี" ของเว็บไซต์ ที่่รวม Link ทั้งหมดของเว็บไซต์ไว้ภายในหน้าเดียว

ส่วนที่ 2 คำชี้แจง เป็นการอธิบายขั้นตอนการทำงานของระบบ (อ่านทุกครั้ง เพื่อประโยชน์ของตัวนักศึกษา เพราะอาจมีการเปลี่ยนแปลงคำชี้แจง)

ส่วนที่ 3 แบบฟอร์มต่างๆ ที่นักศึกษาต้องกรอก คำร้องสมัครงานสหกิจศึกษาจะกรอกได้ต่อเมื่อ คำร้องขอไปปฎิบติงานสหกิจศึกษา เสร็จสมบูรณ์ หรืออนุมัติเรียบร้อย จากเจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบสหกิจหรืออาจารย์ผู้รับผิดชอบ